Lưu trữ dữ liệu trên cloud, lựa chọn tối ưu cho doanh nghiệp

Lưu trữ dữ liệu trên Cloud là một mô hình của lưu trữ dữ liệu máy tính. Trong đó các dữ liệu kỹ thuật số được lưu trữ trong các hồ chứa logic. Các nhà cung cấp lưu trữ đám mây này chịu trách nhiệm giữ cho dữ liệu có sẵn và có thể truy cập được và môi trường vật lý được bảo vệ và chạy.

Dịch vụ này cho phép người dùng có thể truy cập tập tin bất cứ lúc nào, miễn là có truy cập Internet. Dữ liệu của bạn được lưu trữ trên Cloud server của nhà cung cấp đó.

Lưu trữ dữ liệu trên cloud

Lợi ích của lưu trữ đám mây đối với doanh nghiệp

Tiết kiệm chi phí

Thay vì bỏ ra nhiều chi phí để mua phần cứng và chi phí để mở rộng, bảo trì sau này. Với cloud, người dùng có thể thêm hoặc bớt không gian lưu trữ theo nhu cầu và chỉ trả tiền cho những gì mình sử dụng.

Tự động hóa

Với Cloud, nhiệm vụ tẻ nhạt của sao lưu dữ liệu được đơn giản hóa thông qua quy trình tự động hóa. Chỉ cần chọn những dữ liệu nào cần sao lưu và tần suất, thời gian sao lưu…, Cloud storage sẽ lo phần còn lại.

Đồng bộ hóa

Khi sử dụng lưu trữ trên máy chủ vật lý, bạn chỉ có thể truy cập dữ liệu từ một vị trí nhất định. Với lưu trữ đám mây, dữ liệu có thể được truy cập từ tất cả các thiết bị như PC hoặc điện thoại thông minh. Bạn có thể truy cập tệp và đồng bộ hóa dữ liệu dễ dàng với bất kỳ thiết bị nào thông qua kết nối Internet

Tính bảo mật cao

Dữ liệu được lưu trữ trên đám mây sẽ được bảo vệ an toàn trước lỗi phần cứng. Các dịch vụ lưu trữ đám mây cũng cung cấp khả năng backup để đảm bảo dữ liệu an toàn.

Chia sẻ dễ dàng

Dữ liệu được lưu trữ có thể chia sẻ với khách hàng và đồng nghiệp nhanh chóng và an toàn. Bạn có thể dễ dàng chia sẻ quyền truy cập vào một môi trường đám mây cụ thể hoặc với các tài khoản tùy chỉnh của những người dùng khác.

Khả năng mở rộng

Lưu trữ đám mây cho phép mở rộng linh hoạt, bạn chỉ chi trả các tài nguyên đã sử dụng. Bạn có thể mở rộng quy mô môi trường lưu trữ đám mây của mình bất cứ k­hi nào có nhu cầu, xác định các thuộc tính, cấu hình của quy mô đám mây theo mong muốn. Điều này đảm bảo được không gian lưu trữ lớn với tính linh hoạt cao.

Quản lý thông tin dễ dàng

Bằng cách sử dụng tính năng quản lý của dịch vụ lưu trữ đám mây. Doanh nghiệp dễ dàng thực hiện công việc quản lý thông tin như: phân quyền, quản trị thành viên, chia sẻ dữ liệu nội bộ, cá nhân.

Kết nối với chúng tôi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.